Hiện nay đồng phục cho quán Cà Phê là một trong những  nhu cầu thiết yếu để tạo dựng một hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp của quán trong mắt khách hàng.

Nói đúng hơn, đồng phục đóng vai trò như một phần của nhận diện thương hiệu. Nếu  làm tốt, bạn sẽ có được lòng tin và sự trung thành của khách đến quán và quán của bạn sẽ ngày càng đông hơn.

Printstyle xin gửi đến bạn 3 lưu ý quan trọng khi có nhu cầu làm đồng phục cho quán của mình bạn nhé.

1. Màu sắc của áo

Có 3 màu sắc đồng phục quán cà phê cực kỳ được ưa chuộng từ các thương hiệu lớn đến nhỏ. Đó là 3 màu sắc nào?

  • Đen: màu phổ biến nhất khi nhắc đến quán cà phê chính là màu áo đen. Màu đen thể hiện sự hiện đại, lịch sự, chuyên nghiệp và sang trọng. Nếu tinh thần quán của bạn phù hợp với những điều trên, có thể cân nhắc dùng màu đen để làm màu sắc chủ đạo bạn nhé.
  • Đỏ: màu được dùng rất nhiều trong ngành kinh doanh ẩm thực và đồ uống. Màu đỏ thể hiện cho tinh thần mạnh mẽ, đam mê, ấn tượng mạnh và đặc biệt vai trò trong ngành liên quan đến ăn uống chính là khả năng “kích thích” sự thèm ăn và thèm uống của thực khách. Có rất nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này.
  • Xanh lá đậm: màu đặc trưng của thương hiệu cà phê Starbucks. Ý nghĩa của màu Xanh đậm thể hiện cho sự đáng tin cậy, cân bằng hài hòa, thư giãn, thiên nhiên. (Lý do nhiều ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính chọn màu xanh để làm logo cũng vì hiệu ứng đáng tin cậy mà màu xanh mang lại). Tuy nhiên màu xanh lá đậm thường được dùng để làm màu tạp dề cho quán (một trong những thứ không thể thiếu khi mở quán cà phế)

2. Chất liệu áo

Nếu không gian bên trong quán là máy lạnh, bạn có thể tự do chọn nhiều chất liệu áo từ cotton đến poly hoặc thun lạnh.

Nếu bạn mở quán ngoài trời, có thể ưu cho chất liệu Cá sấu poly do đặc tính ít giữ mùi và khô nhanh, nên nhân viên của bạn sẽ có tác phong chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về cách chọn chất liệu vải phù hợp để làm đồng phục tại bài viết này cũng do Printstyle thực hiện:

Cách chọn vải thun phù hợp làm áo thun đồng phục

3. Thiết kế của áo

Đây là phần đặc biệt quan trọng nếu bạn có dự định thay đổi hoặc tạo mới đồng phục cho quán cà phê của mình.

Nếu quán của bạn có dùng tạp dề cho nhân viên, bạn nên ưu tiên những thiết kế đơn giản và có điểm nhấn ở phần cổ và tay áo.

Ví dụ như những mẫu này:

Nếu quán của bạn không dùng tạp dề, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho thiết kế của áo hơn. Bạn có thể cân nhắc dùng thiết kế họa tiết in tràn thân nếu thích những thiết kế ấn tượng.

Ví dụ như những mẫu thiết kế này:

Hi vọng bài viết có thể giúp cho bạn xác định rõ hơn áo đồng phục cần làm. Nếu bạn cần tư vấn về thiết kế và chất liệu hoặc cần xem mẫu vải thực tế trước khi làm áo, đừng ngần ngại liên hệ Hotline của Printstyle nhé 18006208 (Miễn phí cước gọi).